Quy trình làm Cầu - Đường tiêu chuẩn quốc tế

Cầu – Đưòng là điểm mấu chốt cho phát triển kinh tế xã hội.

 

kết cấu , nguyên liệu để hình thành 1 con đường chất lượng. Trước tiên chúng ta phải hiểu về nguyên liệu.

   Nguyên liệu chính để tạo ra 1 con đường là thép , Xi măng , Đất , Cát , đá và nhựa đường. Sắt thép ximang đất cát và đá nó là các thành phần chính của 1 con đường hoàn hảo chứ ko phải là nhựa đường, tại sao mình có thể nói vậy? Bởi vì nhựa đường thực chất nó là chất kết dính có sự co dãn đàn hồi để liên kết đá mịn vào với nhau tạo ra 1 khối liên kết giúp xe chạy êm hơn và ít tiếng ồn do lực ma sát tạo ra. Chứ nó ko thể chịu lực , chống lún , chống bong tróc đường.

    Công nghệ vn mình làm đường còn đơn giản , thô sơ chưa nắm bắt đựơc hết quy trình làm cầu - đường.

    Vậy để có 1 con đường hoàn hảo và thực hiện đầy đủ các hạng mục thi công ntn?

    Trước tiên phải xét về kết cấu. Để bắt đầu thực hiện làm đường các chủ thầu phải thực hiện các bước quan trọng đầu tiên đó là kiểm tra độ sụt lún của đất? Thăm dò địa chất và phân tích đất? Sau khi phân tích địa hình , địa chất , mẫu đất xong phải lên phương án xử lý chỗ nào nền đất yếu phải thực hiện đóng cọc. Bắt buộc phải là cọc li tâm ko thể dùng cọc đặc. Cọc li tâm chống lún rất tốt . Trước khi đóng cọc chúng ta phải đi đường ống dành cho nước thải, điện , khí đốt , cáp quang ....vv phải tính toán trước lượng sử dụng và lưu lượng nước hàng năm vào mùa mưa bão , nước lên ...vv cho đường ống. Ống tối thiểu nhất phải là 2.000*2000 . Sau đó chúng ta đắp đất và làm mặt bằng.

    Bây giờ chúng ta tới khâu quan trọng trong công tác làm đường . Các chủ thầu dự án phải tính toán số lượng , trọng lượng xe lưu thông thuộc vào hạng nào? Để tính toán sự chịu tải cho phần kết cấu.

 Sau khi phân tích xong chúng ta sẽ làm phần kết cấu bê tông cốt thép cho con đường. Nói tới đây có lẽ các bạn sẽ thấy thắc mắc tại sao lại có bê tông cốt thép? Đúng vậy . nó bắt buộc phải có bê tông cốt thép để giữ con đường được tốt hơn theo năm tháng và sau này đường có vấn đề vẫn có thể sửa chữa tái sự dụng ko cần phải phá đi làm lại đường mới , bớt tốn kém chi phí về lâu dài . Phần kết cấu bê tông cốt thép phải dùng loại bê tông tốt nhất có sức chịu lực cao . Sau khi chúng ta làm xong công tác bê tông cốt thép của con đường. thì chỉ việc trải thảm nhựa lên nữa là chúng ta đã có 1 con đường hoàn hảo .

 

Sau khi làm đường xong kế tiếp là lắp đặt đèn đường , lan can và lát gạch vỉa hè và dọn vệ sinh. Tới đây xem như công tác làm đường đã xong . sau này đường có hư hỏng chỗ nào hoặc xuống cấp chúng ta chỉ việc cạo lên đưa về nhà máy nấu lại rồi mang ra trải thảm là đường đã như mới rồi.

 

   Làm đưòng cũng là một nghệ thuật muốn hoàn hảo phải nắm bắt tất cả các phưong pháp cách làm, va đặc biệt nhất phải nắm bắt đựơc công nghệ

Bình luận

Bình luận

Đảm bảo nhập các trường yêu cầu. Không sử dụng mã HTML

Khách hàng

Đối tác

Menu
Đang tải... vui lòng chờ trong giây lát