Hệ Gang Forrm_Lợi ích và giải pháp của hệ gang form

Lợi ích và giải pháp của hệ gang form - NHẬN THI CÔNG LẮP ĐẶT GANG FORM

 

<h2> Hệ Gang form </h2>

Hệ Gang form là một hệ thống ván khuôn (formwork system) được sử dụng cho mặt ngoài công trình. Là sự kết hợp giữa các tấm Steel Form kích thước lớn với hệ sàn thao tác bao che được tổ hợp thành từng mảng nguyên khối.

Liên kết với kết cấu bê tông bằng hệ neo Anchor. Có thể trượt lên theo chiều cao tòa nhà và làm việc trong phạm vi 2-4 tầng đang thi công.

Hệ ván khuôn bên trong công trình (coppha nhôm, ván, Euroform,..) được kết nối bằng Sepa Tie với các lỗ tạo sẵn trên mặt sheet của Gang form.

<h2>1. Gang form có ưu điểm gì?</h2>

Hệ Gang Form giải quyết vấn đề gid ?

Trong trường hợp sử dụng ván khuôn thông thường, không có các bộ phận an toàn trước, trong và sau khi đổ bê tông.

Do đó phải sử dụng hệ dàn giáo, được cố định và xuyên suốt chiều cao công trình. Tuy nhiên, phần lớn chúng không cần dùng đến khi sử dụng Gang form.

<h2>2. Tính an toàn</h2>

Khi sử dụng ván khuôn truyền thống hoặc nhôm, đòi hỏi phải lắp đặt hệ dàn giáo bao che. Điều này có thể xảy ra những sai sót và tai nạn không mong muốn.

Ngoài ra khó đảm bảo được hiệu quả làm việc của công nhân và có xu hướng giảm khi ở độ cao nhất định. Đặc biệt còn bị chi phối bởi thời tiết, khi hậu.

3

Gang form có thể khắc phục được những nhược điểm này. Hệ được cẩu lắp và liên kết trong phạm vi tính toán để đảm bảo tính an toàn.

Vị trí làm việc của công nhân là sàn thao tác và “lồng” bao che tạo tâm lý thoải mái, nhờ vậy năng suất được cải thiện đáng kể.

Đồng thời, giảm thiểu nguy cơ “rơi rớt” vật dụng, vật tư xây dựng từ bên trên.

<h2>3. Tính dễ dàng quản lý</h2>

Khi công trình sử dụng ván khuôn truyền thống và dàn giáo bao che chiếm một khoảng không gian trên mặt bằng thi công. Số lượng vật tư càng tăng cao về sau, gây khó khăn trong công tác sắp xếp, quản lý, bảo quản và bàn giao thiết bị.

Nhưng đối với Gang form, nhược điểm này được giảm thiểu đáng kể. Chỉ cần set-up ở 3 đến 4 tầng đầu tiên.

4

<h2>4. Tính kinh tế</h2>

Chi phí lắp dựng tháo dỡ được cải thiện rõ rệt nhờ không đòi hỏi quá nhiều nhân lực cho việc tháo lắp và quản lý.

Bên cạnh đó, giảm bớt khá nhiều các công tác hoàn thiện, defecting. Cùng với không sử dụng T-bracket như hệ dàn giáo, Gang form đã tinh giảm khá nhiều tiền của.

<h2>5. Tính chính xác</h2>

Đối với các công trình siêu cao tầng, hiện tượng mất nước thường khó khắc phục khi chiều cao vượt quá 30 tầng. Chất lượng bê tông bị ảnh hưởng khá nhiều.

Khi sử dụng Gang form có thể cải thiện được hiện trạng này nhờ sự “kín khít” giữa mạch ngừng bê tông với tầng dưới liền kề.

Gang form tạo nên sự kết nối tuyệt vời với hệ ván khuôn bê trong. Nó hoàn toàn thẳng đứng và ngang đến đỉnh của tòa nhà. Vì được chế tạo bằng thép nên không có biến dạng nở bụng, co gấp như đối với ván khuôn gỗ.

Tính chính xác theo các phương của kết cấu được thể hiện rõ nét.

Có thể giảm thiểu sự xuất hiện của các vết nứt trong khu vực kết nối. Đồng thời duy trì hoàn hảo độ thẳng đứng của các dầm cửa sổ, không gây khó khăn cho công tác lắp đặt khung cửa.

Diện tích mỗi mảng Gang form khá lớn so với các loại ván khuôn khác nên hạn chế đáng kể sự biến dạng bề mặt bê tông tại các khu vực liên kết.

Bề mặt bê tông luôn sạch sẽ và tinh tế.

<h2>6. Tính nhanh chóng</h2>

Khi sử dụng ván khuôn gỗ hoặc nhôm cho mặt biên, dàn giáo bao che buộc phải thực hiện trước. Đôi khi gây khó khăn nếu muốn rút ngắn tiến độ dự án bởi việc lắp dựng dàn giáo đòi hỏi quá nhiều nhân lực.

Khi dùng Gang form, việc tháo lắp được tiến hành dễ dàng hơn và tận dụng tối đa thời gian chờ của cẩu tháp. Các khu vực khác nhau có thể được thi công cùng lúc.

Các công tác hoàn thiện được thực hiện song song ở khu vực “đuôi” Gang form.

<h2>7. Tính thân thiện và thẩm mỹ</h2>


Cốp pha Gang Form: Sức mạnh kinh ngạc trong xây dựng 

Không đòi hỏi quá nhiều vật tư trang thiết bị, mặt bằng thi công ở công trình sử dụng Gang form khá sạch sẽ và gọn gàng.

Hạn chế chất thải, bụi bẩn gây ra trong quá trình thi công như những hình thức khác.

=> Gang form có nhược điểm gi?

  • Chi phí đầu tư ban đầu khá cao là nhược điểm đầu tiên của Gang form.
  • Đòi hỏi nhân lực phải có tay nghề và được đào tạo kỹ lưỡng.
  • Có thể sử dụng đến cẩu tháp nhiều hơn các hình thức khác.
  • Khả năng tái sử dụng không cao.
  • Bề rộng sàn thao tác không lớn, tải trọng bị hạn chế.
  • Áp dụng đối với công trình có thi công tường biên và số tầng tương đối lớn.
  • Cần phương pháp tính toán chuyên sâu đặc biệt đối với công trình siêu cao hoặc nằm trong khu vực chịu ảnh hưởng của gió. ==> LH : 0938.182.195

 

 

 

 

 

Bình luận

Bình luận

Đảm bảo nhập các trường yêu cầu. Không sử dụng mã HTML

Khách hàng

Đối tác

Menu
Đang tải... vui lòng chờ trong giây lát